Quán Specialty Coffee Sài Gòn – The Yellow Chair – Tĩnh Lặng Cổ Điển

Có ai ngờ được chỉ cách con đường Võ Văn Tần ở trung tâm quận 3 có vài bước chân lại là một căn biệt thự cổ kiểu Pháp có không gian mang đầy màu sắc và hương vị cổ điển thanh tao mang phong cách đầy quý tộc.

Căn biệt thự này vốn được sở hữu của một cặp vợ chồng Hàn- Việt, cặp đôi đã làm nên tên tuổi của nhãn hiệu Kim Chi Ông Kim vốn không còn mấy xa lạ với các bà nội trợ. Vốn xuất thân từ vùng đất Buôn Ma Thuột nổi tiếng về cà phê nên chị Kim Hạnh đã quyết tâm đem danh tiếng mới đến cho ngành cà phê Việt Nam và The Yellow Chair được khai trương nhằm giúp chị quảng bá cà phê Việt tới những thực khách nước ngoài và Việt Nam để “họ biết được cà phê Việt Nam cũng hảo hạng như bao nước trên thế giới.“

Không gian thi vị mà nhẹ nhàng đến tĩnh lặng của The Yellow Chair khiến cho hai anh em Gong Coffee dường như quên hết những ồn ào ngoài kia, những kế hoạch và nỗi lo toan thường ngày để tận hưởng buổi sáng thứ 7 thật yên tĩnh và thư giãn. Gọi một set Ethiopia Siphon, hai anh em vừa trò chuyện với bạn barrista thân thiện đáng yêu, vừa nhẹ nhàng quan sát sự tỉ mỉ tinh tế, điều đặc biệt mà mỗi một barrista pha chế specialty coffee dường như không thể thiếu.

Siphon là phương pháp pha chế bắt nguồn từ các nước phương tây vào năm 1950, rồi du nhập vào Nhật và trở thành một trong những phương pháp thưởng thức cà phê phản ánh tình yêu với cái đẹp, sự nguyên thủy và tinh khiết của người dân xứ Mặt Trời mọc. Siphon pha chế dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, khi nước sôi ở bình phía dưới, tạo nên áp suất hơi nước đẩy lên vào cà phê rang xay đã được đong sẵn ở bình phía trên. Sau thời gian đun sôi, những tinh chất cà phê sẽ rút ngược lại từ bình phía trên bằng lực hút của phễu xuống bình phía dưới. Để pha chế theo cách này, người ta phải sử dụng bếp halogen để cho chất lượng cà phê tốt nhất.

Quầy bar và pha chế với đủ loại đồ nghề chuyên nghiệp nhất

Cà phê Ethiopia được pha bằng Siphon mang đầy đủ hương vị nguyên bản nhất, hương đất đậm đà, pha chút hậu ngọt, ấm áp tròn đầy trong vị giác. Ngoài không gian, The Yellow Chair còn gây ấn tượng rất lớn bởi sự tương tác giữa barrista và khách tới quán. Barista sẽ pha, nếm thử cà phê rồi mới mời khách thưởng thức và hỏi nhận xét, cảm nhận của khách về cà phê ra sao? Có tròn đầy lắng đọng không? Có cái ngầy ngậy mà rất thuần khiết của cà phê mộc nguyên chất không, điều rất khác biệt so với sự ngấy của cà phê tạp chất.

Pha cafe bằng bình siphon

Cà phê ở The Yellow Chair cũng được phục vụ trong set tách sang chảnh đúng chất của quán.

Cũng giống như nguyên lý của Siphon, trong sục sôi có tĩnh lặng, giữa chốn Sài Gòn sôi động kia lại có một The Yellow Chair mang vẻ đẹp yên bình dịu dàng khiến thực khách đến đây quên hết những muộn phiền. Vẻ đẹp ấy được thai nghén từ những đồ vật trang trí nhỏ xinh, từ biển tên quán ở cổng chào khách, cho đến quầy bar rất chuyên nghiệp với hàng loạt dụng cụ pha chế. Không chỉ phục vụ cà phê, quán còn phục vụ thêm trà và bánh ngọt.

Sau một lúc lâu tọa vị tại quầy bar, hai anh em Gong Coffee quyết định lên lầu để khám phá nốt xem còn gì nơi đây và cũng là để lên kế hoạch cho những lần quay lại sắp tới. Trên lầu 1, décor sang trọng kiểu biệt thự quả thật đã khiến cho những con mắt tò mò cảm thấy thật thỏa mãn. Giữa trưa, nhưng không khí trên lầu lại khá mát mẻ. Nội thất được sắp xếp gọn gàng và có phong cách riêng không chỉ đủ chỗ cho những lần hội họp cà phê mà chắc chắn quán sẽ sớm trở thành nơi quen thuộc cho những ai có gu tinh tế và mê cái đẹp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *